Slide trang con

6 mẹo chuẩn bị bữa sáng cho bé biếng ăn

08/12/2016 - Lượt xem: 715

Bé biếng ăn khiến mẹ vô cùng lo lắng nhưng ép bé ăn là điều chắc chắn mẹ không nên làm. Dưới đây là một số gợi ý cho các mẹ về bữa sáng có thể giúp bé ăn ngon và nhanh chóng tăng cân hơn.

1. Nguyên nhân khiến bé biếng ăn

Trước hết mẹ cần tìm hiểu đúng nguyên nhân khiến cho bé biếng ăn để tìm cách cải thiện tình trạng này một cách hợp lý. Các nguyên nhân khiến bé biếng ăn như:

 - Bé đang trong giai đoạn biếng ăn sinh lý: khi bé đang trong thời kì phát triển kĩ năng và tinh thần, khi bé đang trong giai đoạn chuyển đổi nếp sinh hoạt (cắt một giấc ngủ ngày, đi học mẫu giáo...). (Xem thêm: Vì sao trẻ 1 tuổi biếng ăn?)

- Bé bị ép ăn trong một thời gian dài: Tình trang ép bé ăn sẽ khiến con cảm giác sợ hãi với thức ăn, lâu dần dẫn đến biếng ăn, chậm tăng cân. (Xem thêm: Bé biếng ăn do đâu?).

- Bé đang ốm hoặc vừa mới ốm dậy: Cơ thể bé vẫn còn đang yếu nên con rất lười ăn uống và vận động thể chất (Xem thêm: Trẻ biếng ăn sau bệnh có phải là bệnh lý?)

- Bé gặp vấn đề về tâm lý như mẹ mới sinh em bé, chuyển nhà, đi học mẫu giáo.... cũng là lý do khiến con biếng ăn hơn.

- Khẩu phần ăn thiếu cân đối: Với khẩu phần ăn không cân đối, bị thiếu chất dẫn tới cơ thể trẻ thiếu vitamin D, thiếu vitamin C, vitamin nhóm B, thiếu Magiê, đặc biệt là tình trạng thiếu kẽm sẽ làm cho trẻ vô cùng biếng ăn. Chính vì thế, khi cho trẻ ăn bổ sung quá sớm, khẩu phần ăn không cân đối có nhiều tinh bột cũng làm cho trẻ biếng ăn và dẫn đến chậm tăng cân. (Xem thêm: Thiếu cân bằng dinh dưỡng khiến trẻ chậm hấp thu).

- Trẻ gặp vấn đề về tiêu hóa: Trẻ bị rối loạn tiêu hóa cũng như các vấn đề về đường tiêu hóa cũng khiến cơ thể con khó chịu, lười ăn uống hơn rất nhiều.

2. Những cách mẹ có thể làm để giúp bé hết biếng ăn

- Nên để bé có cơ hội được đói, được cảm nhận cái đói và chờ đến khi bé tự nguyện đòi ăn.

- Rèn luyện cho bé một nếp sinh hoạt đều đặn, phù hợp với nhịp sinh học của con ngay từ khi còn sơ sinh. Đây cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất giúp mẹ biết rõ khi nào bé rơi vào giai đoạn biếng ăn sinh lý cũng như hỗ trợ cho tất cả các vấn đề về ăn uống và sinh hoạt hợp lý (Xem thêm: Làm sao cho trẻ hết biếng ăn khi mới bắt đầu ăn dặm?)

                           6-meo-chuan-bi-bua-sang-cho-tre-bieng-an

6 mẹo chuẩn bị bữa sáng cho bé biếng ăn

>>> Xem thêm bài viết:  Giúp trẻ hết biếng ăn – đâu là giải pháp toàn diện 

3. 6 mẹo chuẩn bị bữa sáng cho bé biếng ăn

- Mẹo 1: Đối với những bé từ 1 tuổi trở lên thì cần cai bú đêm. Kể cả việc uống nước ban đêm cũng có thể khiến bé lưng lửng bụng cho đến tận lúc ngủ dậy và không muốn ăn sáng nữa.

 - Mẹo 2: Một số bé khi tỉnh dậy có cảm giác đắng hoặc khó chịu trong miệng, mẹ hãy cho bé uống một chút nước trước khi cho con ngồi vào bàn ăn sáng để con ăn uống tốt hơn.

- Mẹo 3: Hãy cho bé đánh răng sau khi ăn sáng. Bởi nếu đánh răng trước khi ăn sáng thì vị ngọt của kem đánh răng sẽ lấn át hết mọi vị khác của thức ăn, khiến con thấy món ăn thật chán và sẽ biếng ăn hơn.

- Mẹo 4: Cho bé cùng tham gia vào việc chuẩn bị bữa sáng với mẹ hoặc bố để con cảm giác rất tích cực với bữa ăn, có tâm trạng muốn ăn uống hơn. Bé 1.5 tuổi trở đi là đã có thể tham gia giúp bố mẹ rồi đó.

- Mẹo 5: Có nhiều bé sáng thức dậy không muốn ăn sáng ngay, hãy thực hiện một vài động tác nhẹ nhàng vào buổi sáng rồi sau đó mặc quần áo và để bữa sáng xuống cuối cùng của lịch trình. Lúc đó con đã có cảm giác đói và muốn ngồi vào bàn ăn ngay.

- Mẹo 6: Hãy cho từng ít một vào bát của trẻ. Thay vì cho bé ăn một bát rất nhiều, hãy chia nhỏ phần ăn ra để bé không cảm thấy sợ hãi. Bữa sáng với súp khoai tây cà rốt sữa là lựa chọn thật tuyệt vời.

4. Giải pháp toàn diện cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Mẹ cũng có thể cho trẻ sử dụng thường xuyên 1 năm từ 1 đến 2 đợt siro ăn ngon Bảo Nhi để giải quyết vấn đề biếng ăn, chậm tăng cân. Có thể cho trẻ uống trước tiếp hoặc pha loãng với nước ấm. Uống trước hoặc sau bữa ăn khoảng 2-3h là tốt nhất. Trong thành phần của siro ăn ngon Bảo Nhi bao gồm các vi khoáng chất, axit amin, chất xơ… sẽ giúp cơ thể luôn được bổ sung các dưỡng chất còn thiếu và giúp trẻ phát triển toàn diện. 

                         siro-an-ngon-bao-nhi

Siro ăn ngon Bảo Nhi - Giải pháp toàn diện cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Việc sử dụng siro ăn ngon Bảo Nhi dành cho bé biếng ăn cần cho trẻ uống đủ liệu trình mới phát huy được tác dụng tốt nhất. Mỗi đợt sử dụng mẹ có thể cho trẻ dùng từ 6 đến 8 tuần, khi đó cơ thể mới hấp thụ được đầy đủ các vi khoáng chất, giúp kích thích trẻ ăn ngon, tăng sức đề kháng và tăng cân tốt. Chúc mẹ thành công!

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,