Slide trang con

6 cách đơn giản giúp trẻ thông minh hơn mỗi ngày

12/06/2016 - Lượt xem: 447

​Chăm sóc trẻ đúng cách, để trẻ trải nghiệm nhiều với thế giới xung quanh… sẽ giúp trẻ tư duy tốt, nhạy bén và thông minh hơn trong mọi tình huống

1. Dành thời gian bên con

Những hành động ấm ấp, lời nói yêu thương của cha mẹ đối với trẻ mỗi ngày sẽ khiến tâm hồn của trẻ luôn cảm nhận được tình yêu thương và giúp kết nối được những kỹ năng tư duy cao hơn. Không chỉ thế, khi được cha mẹ tương tác, trò chuyện nhiều sẽ giúp trẻ phát triển được ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Từ đó, trẻ sẽ học được từ chúng ta cách trình bày 1 vấn đề rõ ràng, kín kẽ, khả năng giao tiếp của trẻ cũng tốt hơn và có nền tảng phát huy sự sáng tạo, trí thông minh sau này.

2. Thường xuyên đọc sách, truyện cho trẻ

Thường xuyên đọc sách cho trẻ 

==>> Xem thêm: NHỮNG BÍ QUYẾT ĐỂ CHA MẸ NUÔI CON THÔNG MINH

Mẹ có thể bắt đầu từ việc kể những câu chuyện cổ tích cho trẻ, bởi trẻ nhỏ luôn hứng thú với các nhân vật trong các câu chuyện cổ tích. Sau đó, mẹ có thể chọn những loại sách phù hợp, đọc cho trẻ mỗi ngày để giúp trẻ tiếp xúc vốn từ và phát triển ký năng ngôn ngữ. Đọc sách là 1 trong các hoạt động quan trọng nhất giúp cho trẻ thông minh hơn. Và khi lớn lên thói quen đọc sách sẽ dần đi theo trẻ, giúp trẻ hiểu biết và tư duy tốt hơn.

3. Dành khoảng thời gian cho bé vui chơi thoải mái

Không nên quá bao bọc trong vòng tay của cha mẹ mà hãy để trẻ có những không gian riêng của mình để vui chơi thỏa thích. Khi trẻ chơi đùa, chúng đã tạo 1 sự thiết lập những kỹ năng tâm lý, cảm xúc, trí tuệ, xã hội. Khi con chơi với những đứa trẻ khác, tự bản thân chúng sẽ học được cách kết nối các ý tưởng, cảm nhận về những trải nghiệm, sự nhanh nhạy và quan điểm của những đứa trẻ mà con tiếp xúc. Lúc này, cha mẹ chỉ cần quan sát xung quanh để ngăn cản các rủi ro có thể xảy ra với trẻ.

4. Khuyến khích trẻ vận động

Những bài tập thể dục nhẹ nhàng mỗi buổi sáng giúp con khỏe mạnh, phát triển tốt và giúp trẻ tràn đầy năng lượng, thông minh hơn khi bắt đầu ngày mới.

Thêm nữa, mẹ có thể để trẻ vào bếp phụ mẹ những công việc nhẹ nhàng. Vừa làm trẻ có thể vận động, lại vừa giúp trẻ học được cách biết giúp đỡ mọi người. Và mẹ đừng quên những lời khen khích lệ cho bé mỗi khi trẻ mỗi khi chúng là tốt 1 điều gì đó nhé. Điều này sẽ giúp con cảm nhận được sự hữu ích của bản thân và cố gắng hơn mỗi ngày.

5. Học cách lắng nghe trẻ

Lắng nghe trẻ là cách giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

==>> Xem thêm: 3 BÍ MẬT ĐỂ CHA MẸ DẠY CON NGOAN​

Trẻ cũng luôn có những câu chuyện, tâm sự của riêng mình. Vậy nên mỗi ngày, cha mẹ hãy cố gắng dành thời gian lắng nghe con nói, kể những câu chuyện thú vị mà trẻ đã gặp phải. Khi cảm nhận được tiếng nói của mình được tôn trọng, trẻ sẽ hào hứng kể chuyện nhiều hơn. Điều này sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp và giúp chúng có trách nhiệm với lời nói của mình. Thêm nữa, cha mẹ có thể biết được những điều gì đúng hay chưa đúng trong lời nói, hành động của trẻ để giúp trẻ sữa chữa chúng.

6. Có 1 chế độ dinh dưỡng hợp lí cho trẻ

Đầu tiên, mẹ cần chú trọng đến việc bổ sung chất béo, chất đạm cho trẻ để giúp não bộ của trẻ hoạt động minh mẫn và linh hoạt. Mẹ nên cho trẻ ăn đa dạng các thực phẩm chứa nhóm chất này như mỡ cá, dầu thực vật, thịt, trứng, cá sữa… 

Việc bổ sung tinh bột và các loại rau, củ quả cũng rất cần thiết để giúp trẻ bổ sung đầy đủ các vi chất, vitamin B, C, D… giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Ngoài ra, mẹ có thể lựa chọn bổ sung thêm các thực phẩm chứ nhiều kẽm, selen, canxi, axit amin, enzyme, các nhóm vitamin khác… để giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng sức đề kháng, tăng hấp thu dinh dưỡng để giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện trong tương lai.

Bổ sung Siro Ăn ngon Bảo Nhi tăng cường vi dưỡng chất, giúp trẻ phát triển toàn diện

 

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,