Slide trang con

5 cách để mẹ bảo vệ da trẻ luôn an toàn

12/12/2016 - Lượt xem: 260

Khi được sinh ra, trẻ được tiếp xúc với môi trường bên ngoài hoàn toàn mới, phải tập thích nghi với cuộc sống đó. Mà da của trẻ là cơ quan tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với môi trường bên ngoài. Da là tiền đề quan trọng nhất giúp con có một trạng thái ổn định và bảo vệ trẻ chống lại những tác nhân xấu. Nếu như da trẻ bị tổn thương thì các tác nhân gây bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập và gây nhiều bệnh cho trẻ. Bởi thế, mẹ cần chú ý để chăm sóc da của trẻ thật khỏe mạnh.

1. Nên tắm cho trẻ ngay cả khi rốn chưa rụng

Vài giờ sau khi sinh, sau khi đã đảm bảo thân nhiệt trẻ ổn định, mẹ nên tắm cho trẻ bằng nước ấm ngay cả khi rốn chưa rụng hẳn để lấy đi các chất bẩn bám trên da trẻ.

Rốn phải được chăm sốc hàng ngày, tắm không những làm sạch da, sạch rốn cho trẻ mà còn giúp bố mẹ theo dõi cơ thể trẻ để phát hiện kịp thời những trường hợp bất thường.

Không nên nhúng ngập rốn vào nước khi rốn chưa rụng, mẹ cố gắng giữ rốn khô khi tắm cho trẻ, nếu ướt thì dùng bông gạc sạch, mềm và thấm khô sau khi tắm.

2. Không nên tắm cho trẻ bằng nước lá

Một số nơi còn có thói quen tắm nước lá cho con vì cho rằng tắm nước lá sẽ làm mát da, nhưng thực tế lại có rất nhiều trường hợp trẻ bị dị ứng hoặc nhiễm trùng da nặng sau khi tắm bằng nước lá.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên các mẹ không nên tắm cho trẻ với bất cứ nước lá nào, mà phải tắm cho trẻ bằng nước ấm để bảo vệ làn da cho trẻ.

                         cach-cham-soc-da-cho-tre

5 cách để mẹ bảo vệ da trẻ luôn an toàn

3. Không dùng chung các sản phẩm tắm gội với người lớn

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, so với người lớn mắt trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chớp ít hơn, thời gian mở mắt lâu hơn và phản xạ chớp mắt kém hơn, nên khi nước và xà phòng sẽ vào mắt trẻ nhiều hơn. Do vậy, sản phẩm tắm gội cho trẻ phải được chế tạo riêng, phải nhẹ - dịu để tránh làm tổn thương đến mắt của con.

Da của trẻ quá nhạy cảm, nên những sản phẩm của người lớn sẽ khiến con bị dị ứng và khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

4. Nên sử dụng sữa dưỡng ẩm da dành riêng cho trẻ

Mỗi ngày, sau khi tắm nên lau nhẹ, rồi xoa một lớp sữa dưỡng ẩm dành riêng cho trẻ và massage nhẹ cho dưỡng ẩm thấm hết vào da trẻ, giúp cho da trẻ có độ ẩm phù hợp nhằm bảo vệ da và tránh mất nước qua da, nhất là những nơi có thời tiết nóng ở nước ta.

5. Mặc quần áo mịn, nhẹ nhưng đủ ấm cho trẻ

Tránh cho trẻ mặc những áo, quần xù sẽ cọ vào da khiến trẻ dễ bị dị ứng. Khi đi ra ngoài, cần mặc quần áo đủ ấm để tránh bụi, gió, vi khuẩn vì khi đó không chỉ tổn thương da mà còn khiến trẻ hay bị ho và cảm cúm.

 

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,