Slide trang con

4 nhóm biếng ăn nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ

02/10/2016 - Lượt xem: 428

Biếng ăn ở trẻ gây rất nhiều lo lắng cho các bậc phụ huynh và nếu như tình trạng đó xảy ra trong thời gian dài ảnh hưởng rất xấu đến sự tăng trưởng cả về thể chất lẫn trí tuệ của con trẻ. Biếng ăn đa dạng tùy bé và còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân, nhưng có 4 nhóm biếng ăn thường gặp. Bố mẹ tìm hiểu thật kỹ để có những giải pháp giúp bé phát triển hơn.

Nhóm biếng ăn thứ nhất : Trẻ cân nặng đạt chuẩn nhưng lại không tăng cân sau một thời gian (khoảng hơn 6 tuần).

Biểu hiện ở nhóm biếng ăn này là trẻ đang có cân nặng đạt chuẩn nhưng mỗi bữa chỉ ăn được 2 đến 3 muỗng rồi ngừng lại và ngậm không muốn ăn nữa. Nguyên nhân có thể do trẻ đang chán lượng thức ăn mà gia đình cung cấp. Nếu như trẻ cứ biếng ăn như vậy trong một thời gian, cân nặng của bé giảm sút nhanh chóng ảnh hưởng xấu đến các hoạt động của cơ thể.

                              

Trẻ chán ăn sẽ khiến con càng biếng ăn hơn

Nhóm biếng ăn thứ hai: Bé nhất quyết không ăn mà chỉ uống sữa, uống nước hoặc nước trái cây.

Nếu trẻ ở tình trạng biếng ăn trong nhóm này thì đây chính là trạng thái bé muốn đổi khẩu vị ăn uống. Thế nhưng nếu bé không chịu ăn cháo, ăn cơm mà chỉ uống đơn thuần sẽ không đủ lượng dinh dưỡng giúp bé phát triển được. Do đó, bố mẹ cần điều chỉnh để cho bé uống ở mức giới hạn như :
* Sữa là 500ml/ngày
* Nước trái cây là <80mL/ngày ( đối với bé dưới 1 tuổi), <120mL/ngày (với trẻ từ 1-3 tuổi), <250mL/ngày (đối với trẻ trên 3 tuổi).
* Trái cây: không cho ăn uống trong bữa ăn, tốt nhất là cho trẻ ăn sau khi ăn bữa chính khoảng 30 phút hoặc tách riêng ra thành các bữa phụ.

Nhóm biếng ăn thứ ba: Cấu trúc thức ăn dặm của trẻ không đúng độ tuổi.

Nhiều trẻ qua 10 tháng tuổi mà vẫn cứ giữ thói quen ăn cháo loãng mịn mà không được tập ăn cơm nát, nếu như trẻ cứ trễ khoảng nhiều tháng mà không được ăn uống đúng độ tuổi ăn dặm thì tình trạng biếng ăn của trẻ diễn ra càng nhiều hơn. Nhóm này được gọi là nhóm biếng ăn cấu trúc, nếu như bé rơi vào nhóm này sẽ khá phức tạp bởi làm bé không thể phân biệt cấu trúc thức ăn, lâu dần sẽ làm bé rất sợ khi phải ăn uống. Kết hợp với rối loạn tâm lý sẽ khiến bé hay nhè thức ăn, nôn ọe và la khóc nhiều. Nhóm biếng ăn này nếu bố mẹ không có biện pháp phù hợp sẽ khiến tình trạng sức khỏe của bé ngày một trầm trọng hơn.

Bởi thế, bố mẹ cần thay đổi cấu trúc thức ăn dặm cho trẻ, cứ bổ sung từ từ chút một, nếu có thể cho trẻ ăn riêng các loại thức ăn đó trong 2 tuần để con tập làm quen với khẩu phần thức ăn phù hợp với lứa tuổi của mình, có như vậy trẻ mới phát triển hơn được.

Nhóm biếng ăn thứ tư: Trẻ không phân biệt rõ khi nào ăn và chơi.

Nếu như trẻ không biết phân biệt khi nào  là ăn, khi nào là chơi thì bé sẽ không nhận thức rõ ràng về bữa ăn, hơn hết bé không biết rằng bé đang ăn. Chính điều này gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và phát triển vị giác của trẻ, bởi thế bé bị biếng ăn là điều tất yếu xảy ra. Nhóm biếng ăn này khá nghiêm trọng và nếu như kéo dài, bố mẹ rất khó có thể phục hồi cho trẻ trước 5 tuổi và khiến bé duy trì một thói quen lười ăn uống rất lâu.

Giải pháp giúp các trẻ hết biếng ăn, tăng cường vi chất dinh dưỡng

                               siro-an-ngon-bao-nhi

>> Siro ăn ngon Bảo Nhi – Giúp trẻ hết biếng ăn, tăng cường vi chất dinh dưỡng

Siro Ăn Ngon Bảo Nhi là sản phẩm chuyên biệt được các chuyên gia dược phẩm Nanofrance nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho trẻ nhỏ đang thiếu hụt vi chất dinh dưỡng do biếng ăn, kém hấp thu; đồng thời giúp bổ sung các vitamin khoáng chất cho trẻ mới ốm dậy.

Sản phẩm giúp trẻ bổ sung các enzyme tiêu hóa, vi chất dinh dưỡng quan trọng như Selen, Kẽm với nguồn gốc từ thực vật, Lysine, Taurin và các loại Vitamin nhóm B giúp trẻ kích thích ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu, tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ. Siro Ăn Ngon Bảo Nhi hỗ trợ bù đắp lỗ hổng thiếu vi chất dinh dưỡng của cơ thể để trẻ bắt kịp được đà tăng trưởng, phát triển toàn diện về cả thể chất, chiều cao và trí lực.

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,