Slide trang con

4 điều bố mẹ cần lưu ý để trẻ thông minh hơn

24/10/2016 - Lượt xem: 375

Trẻ thông minh là điều mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng điều mong muốn. Thế nhưng dù không muốn nhưng ở sâu trong tâm trí của người lớn vẫn tiềm ẩn những nhận thức sai lầm khiến trẻ kém thông minh hơn. Bố mẹ cùng tham khảo 4 điều lưu ý dưới đây để trẻ thông minh hơn nhé!

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng tuổi tác, cách thức nuôi dạy con cái hoặc thời điểm đi mẫu giáo cũng có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ.

1/ Cân nặng lúc sinh ảnh hưởng trí thông minh của trẻ

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y khoa của Anh cho rằng: giữa chỉ số IQ và cân nặng mới sinh của trẻ có mối liên hệ mật thiết với nhau. Theo đó, những trẻ có cân nặng < 2,5 kg có chỉ số IQ thấp hơn hẳn so với những bé có mức cân nặng trung bình từ 2,5 kg trở lên. Đặc biệt, theo kết quả nghiên cứu, mức cân nặng của trẻ có tỉ lệ thuận với sự phát triển trí tuệ.

Thế nhưng, có nhiều mẹ bầu chạy đua cân nặng cho trẻ trong giai đoạn nằm trong bụng là hết sức sai lầm. Bởi nếu như thai nhi quá to, sẽ khiến quá trình sinh nở diễn ra khó khăn hơn, và khi con được sinh ra cũng dễ mắc các bệnh béo phì, tiểu đường…

 2/ Tuổi tác của bố mẹ

Đối với nam giới thì độ tuổi mà tinh trùng đạt chất lượng cao nhất là từ 30 35 tuổi, còn đối với nữ giới thì độ tuổi từ 25-30 tuổi sẽ là lý tưởng cho khả năng sinh sản. Sau độ tuổi này, chất lượng tinh trùng và trứng có nguy cơ bị suy giảm, còn nguy hiểm đến sức khỏe, cũng như trí thông minh của trẻ được sinh ra.

Theo kết quả nghiên cứu, những trẻ sơ sinh có bố trên 40 tuổi có nhiều nguy cơ bị tự kỷ và kém thông minh hơn những trẻ có bố ở độ tuổi 30-35.

 3/ Trẻ được đi mẫu giáo sẽ thông minh hơn

Trong 5 năm đầu đời, khả năng trí thông minh với tính cách của trẻ được hình thành chiếm hơn 80%. Bởi thế, việc trẻ được đi mẫu giáo trong giai đoạn này quả thực vô cùng cần thiết.

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu, được tiến hành > 800 trẻ em ở Mỹ cho thấy: so với những trẻ được đi học mẫu giáo có xu hướng thành đạt và thu nhập cao hơn nhiều so với những trẻ còn lại. Bởi những trẻ đến trường khi mới được 2 tuổi, sẽ được phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, vận động, tính cách tốt hơn rất nhiều so với những trẻ đi học muộn hoặc chỉ ở nhà với người thân.

                            4-dieu-bo-me-luu-y-de-tre-thong-minh-hon

4 điều bố mẹ cần lưu ý để trẻ thông minh hơn

4/ Trẻ thông minh hơn khi được yêu thương

Một nghiên cứu ở Anh cho thấy, những bé thường xuyên nhận được sự quan tâm của bố mẹ có khả năng phát triển trí thông minh tốt hơn rất nhiều so với những bé không được yêu thương.

Bởi thế, để có thể kích thích phát triển trí tuệ, giúp trẻ tăng thêm từ 10- 15 điểm IQ thì mỗi ngày phụ huynh dành cho trẻ khoảng 1-1,5 tiếng vui đùa và trò chuyện. Vừa đơn giản lại giúp con yêu thông minh hơn mỗi ngày, phải không bố mẹ?

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,