Slide trang con

3 bí mật để cha mẹ dạy con ngoan

14/06/2016 - Lượt xem: 270

Để bé không quậy phá mà chịu lắng nghe cha mẹ, giờ đây cha mẹ không cần quát mắng hay đánh con con vô vọng nữa. Thay vì đó, sự bình tĩnh và kiên định sẽ giúp các con bỏ đi các hành vi xấu, trở lên ngoan ngoãn và khi đó cuộc sống của gia đình sẽ vô cùng dễ chịu hơn bao giờ hết.

Con trẻ thường luôn đòi hỏi cha mẹ có thể đáp ứng mọi mong muốn của con, tuy nhiên kèm theo đó là sự gào thét không ngừng nghỉ khiến các bậc phụ huynh thường rất khó chịu. Trong những tình huống như thế, bố mẹ có thể làm gì để nuôi dạy con ngoan? Và phải làm như thế nào để có thể dập tắt được những cuộc chiến không đáng có này và làm cho cuộc sống của cả nhà hòa bình hơn? Trong thực tế, bố mẹ thường nương tay nhường nhịn chiều con dễ bị con cái lấn lướt, chính vì thế mà để bé vào khuôn khổ bởi một số những bí mật sau thực sự là cần thiết để giữ hòa bình và hạn chế sự hỗn loạn trong gia đình các bố mẹ nhé!

Sự nhất quán

                           

Bố mẹ luôn nhất quán để con không mè nheo, năn nỉ

==>> Xem thêm: CÁCH DẠY CON NGOAN MÀ CHA MẸ NÀO CŨNG CẦN BIẾT​

Một điều mà bố mẹ cần nhớ, đó chính là không nên châm ngòi cho những cuộc tranh cãi và cuộc chiến với con trẻ, với phương pháp này cực kỳ hiệu quả miễn là cha mẹ nên kiên định với chúng và nhớ là sử dụng bất cứ lúc nào có thể.

Với phương pháp này, bố mẹ có thể áp dụng hiệu quả với trường hợp bé nhà mình luôn mè nheo, gào thét hay năn nỉ cho bằng được. Bố mẹ nên áp dụng một cách triệt để nhất để có thể dập tắt hầu hết các hành vi không tích cực từ con nhỏ.

Kỹ thuật này có thể hiệu quả với các be sở mọi lứa tuổi, từ : trẻ nhỏ, trẻ lớn, thậm chí cả các em tuổi teen đều có thể áp dụng.

Bố mẹ có thể đáp lại các hành vi tiêu cực của trẻ nhỏ với những thông báo hết sức đơn giản và bình tĩnh nhất. Nếu các bé vẫn tiếp tục hành vi đó, bố mẹ nhắc lại câu thông báo chính xác với ngữ điệu đều đều, nhẹ nhàng và hết sức bình tĩnh cũng như kiên định. 

Và cuối cùng, các bé phải từ bỏ, theo thời gian với phương pháp này sẽ giúp bố mẹ ngày càng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn trong việc dạy bé biết nghe lời hơn.

Với phương pháp nhất quán, thông thường khá hiệu quả bởi khi đó các bé sẽ chán nản và học được rằng khi cố rên rỉ hay mè nheo, năn nỉ sẽ chẳng giúp được chúng để có được điều mình muốn. 

Là người quyết định

Trong nhiều cuộc chiến, bố mẹ sẽ có thể gây cho các bé tổn thương, bởi vậy mà vì thương con  không có gì khó hiểu bố mẹ hay dễ dàng đầu hàng với con hơn

Tuy nhiên, với quyết tâm bố mẹ sẽ có thêm nhiều sức mạnh để có thể dập tắt các hành vi tiêu cực từ con nhỏ. Bằng nhiều cách, không chỉ là sự cằn nhằn hay la mắng khó chịu, mà bố mẹ sẽ là người sẽ quyết định mọi thứ để con nhận thức được rằng, không phải cái gì muốn là được.

Một hiện tượng khá phổ biến diễn ra, đó chính là việc bố mẹ rất hay rơi vào tình trạng lo lắng và căng thẳng với việc tranh cãi và đưa ra quyết định với con cái, tuy nhiên  bố mẹ thật sự quyết tâm để có thể ngăn chặn điều đó, và đưa ra những ý kiến để có thể tốt cho con cái nhất.

Tập trung vào mặt tích cực

Một trong những phương pháp để nuôi dạy con khoa học và phát triển tích cực nhất, đó chính là việc bố mẹ nên tập trung vào những mặt tích cực của con hơn là những thứ không đáng mong đợi. Đó chính là việc tập trung chú ý đến con khi bọn trẻ có những cư xử tốt, và ít chú ý khi chúng bộc lộ quá khích để giảm các hành vi thể hiện khao khát của con.

Trẻ nhỏ thường hay rất làm nũng, cằn nhằn và đòi hỏi với bố mẹ. Nhiều bậc phụ huynh vì quá chiều chuộng con, sợ tổn thương đến con mà phải chấp nhận đầu hàng tuy nhiên điều đó lại càng hình thành vô vàn thói quen xấu từ trẻ nhỏ. Do đó, với những phương pháp đơn giản trên bố mẹ có thể áp dụng để nuôi dạy con hình thành những thói quen tích cực, và việc chăm sóc trẻ dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,